Bài viết liên quan

Thang máy tiếng anh là gì? Top 5 thương hiệu thang máy uy tín nhất hiện nay

Thang máy là thiết bị hiện đại không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, thang máy tiếng anh là gì vẫn còn là câu hỏi của nhiều người. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn thuật ngữ tiếng anh của thang máy và những thương hiệu cung ứng sản phẩm hàng đầu nước ta hiện nay. 

Thang máy tiếng anh là gì? Top 5 thương hiệu thang máy uy tín nhất hiện nay

Thang máy tiếng anh là gì?

Thang máy trong tiếng anh được biết đến theo 2 từ đó là Elevator và Lift. 2 thuật ngữ này được hiểu là sự di chuyển, sự nâng một hay nhiều vật, con người bất kỳ. 

Elevator và Lift là 2 thuật ngữ có sự tương đồng nhau về nghĩa nhưng khác nhau ở khu vực sử dụng. Theo đó, elevator được người Mỹ chuộng sử dụng còn lift lại sử dụng phổ biến hơn ở Anh. 

Một số ý nghĩa khác của Lift

Ngoài mang nghĩa thang máy thì Lift khi đóng vai trò danh từ trong câu còn mang nghĩa là sự nâng lên của một người, sự vật nào đó.

Ex: Give me a lift – I’m not tall enough to see person outside the window (Hãy nâng tôi lên, tôi không đủ cao để nhìn thấy người đang đứng ngoài cửa sổ).

  • Lift mang nghĩa là sự đi nhờ xe

Ex: I’ll give you a lift to the office. (Tôi sẽ cho anh đi nhờ xe đến văn phòng) 

  • Khi Lift đóng vai trò là động từ trong câu thì nó mang nghĩa là nhấc, giơ lên hoặc đào một vật gì đó. 

Ex: She’s lifting potatoes.

Một số ý nghĩa khác của Elevator

Elevator ngoài mang nghĩa là thang máy thì còn được sử dụng theo nghĩa như là máy nâng, máy trục. Ngoài ra, trong lĩnh vực y học thì được sử dụng với nghĩa là cơ nâng trong giải phẫu. Trong lĩnh vực vận tải hàng không thì elevator mang nghĩa là bánh lái độ cao. 

Xem thêm:   Tìm hiểu về Ngành Quản lý xây dựng ở các trường đại học

Thang máy tiếng anh là gì và cách dùng các thuật ngữ tiếng anh của thang máy đã được giải đáp cụ thể. Sau đây là các thương hiệu thang máy uy tín nhất trên thị trường hiện nay.

Top 5 những thương hiệu thang máy uy tín hiện nay

Tại thị trường nước ta hiện nay đang có rất nhiều thương hiệu thang máy cùng cạnh tranh và phát triển. Mỗi thương hiệu đều luôn cải thiện về thiết kế bên ngoài, tính năng để đáp ứng nhanh và chính xác nhất cho nhu cầu tiêu dùng của con người.

Sau đây là top 5 thương hiệu thang máy chiếm thị phần top đầu ở nước ta hiện nay.

Thang máy của Mitsubishi

Mitsubishi là thương hiệu đến từ Nhật Bản không còn xa lạ với người dùng đồ điện tử ở nước ta. Đây là một trong những thương hiệu về ngành công nghiệp điện tử du nhập vào nước ta từ rất sớm và góp phần đặt nền móng cho sự phát triển công nghiệp hiện nay.

Thang máy Mitsubishi là dòng sản phẩm với thiết kế hiện đại, đa dạng về kích thước để khách hàng có thể lựa chọn phù hợp với không gian tòa nhà. Bên cạnh đó, hệ thống máy móc vận hành mượt mà, êm ái mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng.

Thang máy của Hitachi

Cùng với Mitsubishi thì Hitachi hiện nay cũng đang rất được lòng người tiêu dùng ở Việt Nam. Công ty con của Hitachi được thành lập vào năm 2016 tại nước ta nhưng đã sớm khẳng định vị thế dẫn đầu của mình.

Thang máy của Hitachi mang đến đồng cơ từ trường vĩnh cửu giúp tối đa hóa khả năng giảm tiếng ồn và độ rung. Cùng với đó sử dụng máy kéo và bộ điều khiển cao cấp nên gia tăng hiệu suất làm việc và giảm năng lượng tiêu hao.

Xem thêm:   Review kích thước thang máy Mitsubishi phổ biến nhất hiện nay

Thang máy tiếng anh là gì? Top 5 thương hiệu thang máy uy tín nhất hiện nay

Thang máy của Fuji

Thương hiệu Fuji đặc biệt được biết đến ở nước ta về các sản phẩm máy chụp hình, thang máy và nhiều thiết bị điện tử khác. Được thành lập vào năm 1948 tại Osaka, Nhật Bản, hiện nay tập đoàn Fuji là một trong các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực và có ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. 

Fuji hoàn toàn tự tin với chất lượng sản phẩm mà mình cung ứng ra thị trường. Do đó, doanh nghiệp luôn đưa ra các chính sách bán, chi phí bảo dưỡng tốt nhất cho khách hàng. 

Thang máy của Schindler

Một thương hiệu thang máy đặc biệt nổi tiếng đến từ Thụy Sĩ không thể không nhắc đến là Schindler. Thang máy luôn được trang bị các chất liệu đảm bảo độ an toàn cao nhất. Ngoài ra, hệ thống xử lý và vận hành cũng thường xuyên được nghiên cứu và cải tiến giúp giảm thiểu tối đa năng lượng tiêu hao.

Thang máy tiếng anh là gì? Top 5 thương hiệu thang máy uy tín nhất hiện nay

Thang máy của Sanyo

Sanyo là một doanh nghiệp đến từ Nhật Bản và hiện đang có trụ sở chính tại Osaka, Nhật Bản. Thang máy của Sanyo được ưa chuộng nhờ thiết kế hiện đại, sang trọng và đa dạng. Cùng với đó, sản phẩm luôn được ưa chuộng nhờ thiết kế tinh tế.

Kết luận

Đến đây, nội dung giải đáp cho thang máy tiếng anh là gì đã được chúng tôi chi tiết hóa. Cùng với đó, chúng tôi gửi đến bạn top 5 thương hiệu thang máy đang nhận được nhiều cảm tình của người tiêu dùng nước ta. 

Hãy cân nhắc và lựa chọn một sản phẩm thang máy dùng cho gia đình hoặc tòa nhà làm việc của công ty phù hợp nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *