Bài viết liên quan

Kỹ sư xây dựng tiếng Anh là gì? Tầm quan trọng của tiếng Anh đối với kỹ sư xây dựng.

Trong thời đại hiện nay, tiếng Anh đóng vai trò rất quan trọng đối với mọi công việc và dịch vụ cần thiết. Khi nắm trong tay vốn kiến thức tiếng Anh kha khá, bạn sẽ tự tin bước ra khỏi cánh cổng Đại học và phát triển trên con đường sự nghiệp của mình. Đối với nghề xây dựng cũng vậy, khi mà các các doanh nghiệp nước ngoài đẩy mạnh đầu tư và xây dựng tại Việt Nam, thì tiếng Anh trở nên đặc biệt quan trọng đối với các kỹ sư xây dựng. Vậy kỹ sư xây dựng tiếng anh là gì? Tầm quan trọng của tiếng Anh đối với kỹ sư xây dựng như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

kỹ sư xây dựng tiếng anh

Kỹ sư xây dựng tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh chuyên ngành, kỹ sư xây dựng được dịch là Construction engineer. Đây là một vị trí rất quan trọng đối với quá trình thi công dự án. Kỹ sư xây dựng là người chịu trách nhiệm trong công việc giám sát thi công, tính toán khối lượng, nghiệm thu chất lượng từng hạng mục của dự án.

Trong tiếng Anh, kỹ sư xây dựng cũng được chia thành những vị trí nhỏ liên quan đến nhiệm vụ chính của từng vị trí đó. Ví dụ như:

Quantity Surveyor: Kỹ sư khối lượng

Shopdrawing: Kỹ sư triển khai bản vẽ

Quality Assurance: Kỹ sư đảm bảo chất lượng

Quality Control: Kỹ sư quản lý chất lượng.

Tầm quan trọng của tiếng Anh đối với kỹ sư xây dựng.

Như chúng ta đã nói từ đầu bài viết, hiện nay các doanh nghiệp, tập đoàn lớn từ các nước trên thế giới đã và đang mở rộng đầu tư xây dựng dự án tại Việt Nam. Nói cách khác, nếu các nhà thầu thi công trong nước muốn hợp tác với các doanh nghiệp, tập đoàn trên thế giới thì bắt buộc cần có đội ngũ kỹ sư xây dựng mạnh về chuyên môn, giỏi về ngoại ngữ. Bởi vậy, đối với kỹ sư xây dựng thì Tiếng Anh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển sự nghiệp của mình.

Xem thêm:   SỞ XÂY DỰNG TIẾNG ANH LÀ GÌ? NHỮNG CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ CƠ BẢN

kỹ sư xây dựng tiếng anh

Tiếng Anh giúp tăng mức thu nhập của kỹ sư xây dựng.

Hiện nay những công ty/dự án có vốn đầu tư nước ngoài đang trả mức lương rất đỉnh dành cho các kỹ sư xây dựng có năng lực. Mức lương và chế độ của những công ty này cao hơn rất nhiều lần so với các công ty địa phương. Điều kiện tiên quyết tất nhiên bạn phải có vốn Tiếng Anh phong phú, có thể nghe/nói/đọc tài liệu và viết báo cáo… một cách thuần thục. Ngoài Tiếng Anh ra, bạn phải có chuyên môn vững vàng, không ngừng nâng cao năng lực nghề nghiệp của bản thân để chứng minh với các bậc lãnh đạo.

Tiếng Anh hỗ trợ kỹ sư xây dựng nâng cao chuyên môn, năng lực của mình.

Những công nghệ thi công tiên tiến, trang thiết bị xây dựng mới mẻ và hiện đại từ nước ngoài liên tục được cập nhật qua các dự án mới. Do đó, khả năng đọc hiểu và giao tiếp bằng tiếng Anh rất quan trọng để các kỹ sư tiếp cận nguồn kiến thức mới này. Bên cạnh đó, việc đàm phán, trao đổi thông tin với các kỹ sư người nước ngoài cũng là một cách rất hiệu quả để nâng cao năng lực chuyên môn.

Tiếng Anh giúp kỹ sư xây dựng cải thiện các kỹ năng mềm.

Đối với kỹ sư xây dựng, kỹ năng mềm rất quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển sự nghiệp. Việc giao tiếp, trao đổi thông tin với nhiều người đến từ các quốc gia khác nhau sẽ giúp các kỹ sư có nguồn kiến thức phong phú, cải thiện kỹ năng mềm của bản thân. Để làm được điều đó, chắc chắn các kỹ sư cần có vốn từ vựng tiếng Anh dồi dào.

Tiếng Anh giúp kỹ sư xây dựng dễ thăng tiến hơn trong sự nghiệp.

Xu thế ngày nay, khi nền kinh tế mở cửa đón nhận các khoản đầu tư từ nước ngoài, các doanh nghiệp trong nước đã và đang chuyển sự quan tâm và bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ trẻ. Nếu bạn là người có chuyên môn cao, vốn ngoại ngữ phong phú, đồng thời có kỹ năng quản trị nhân lực thì chắc chắn bạn sẽ thăng tiến rất nhanh chóng. Trong trường hợp này, tiếng Anh chính là điều kiện đủ để bạn có thêm cơ hội khẳng định bản thân, từng bước thăng tiến lên những cấp bậc cao hơn.

Kỹ sư xây dựng nên học tiếng Anh như thế nào?

Đối với kỹ sư xây dựng nói riêng và các ngành nghề khác nói chung, việc trau dồi trình độ tiếng Anh là rất quan trọng. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu, khá nhiều người còn lúng túng, chưa biết nên bắt đầu từ đâu và theo học như thế nào. Sau đây là một số cách học mà bạn nên tham khảo để cải thiện khả năng tiếng Anh của mình.

Xem thêm:   Thông tin giá bán Beverly Solari

kỹ sư xây dựng tiếng anh

  • Cần có thái độ nghiêm túc, quyết tâm cao khi bắt đầu học tiếng Anh: Khi bắt đầu với một ngôn ngữ mới, còn khá khó khăn với mọi người như tiếng Anh, nếu ngay từ đầu bạn không đặt ra nguyên tắc cho mình thì rất khó có thể đạt được mục đích. Bởi vậy, thái độ của bạn sẽ quyết định kết quả cho bản thân. Với thái độ nghiêm túc, cùng ý chí quyết tâm, chắc chắn bạn sẽ vượt qua những giai đoạn khó khăn ban đầu để tiếp tục chinh phục nó.
  • Học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ: Đây là một phương pháp học tiếng Anh khá hiệu quả. Tại các trung tâm Anh ngữ bạn sẽ được đánh giá trình độ và phân chia vào các lớp học phù hợp với bản thân. Các giáo viên sẽ chịu trách nhiệm hướng dẫn và kiểm tra trình độ của bạn định kỳ. Điểm yếu khi học tiếng Anh tại trung tâm đó là bạn phải sắp xếp công việc hợp lý, tham gia các lớp học theo lịch cụ thể hàng tuần.
  • Học tiếng Anh online trên phần mềm: Đây là cách học tận dụng tối đa khoảng thời gian rảnh của bạn. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi trên các phần mềm như Duolingo, Elsa, EF Englishtown, Tell Me More English, …
  • Tự học tiếng Anh bằng cách giao tiếp với đồng nghiệp người nước ngoài: Đây là một cách học tiếng Anh rất hiệu quả, dễ dàng rèn luyện được phản xạ ngôn ngữ của mình. Đặc biệt với cách này bạn không cần đóng học phí, chỉ cần có khả năng hoạt ngôn và sự nhạy bén trong giao tiếp là đủ rồi. 

Trên đây là những thông tin chúng tôi đã đưa ra về tầm quan trọng của tiếng Anh đối với kỹ sư xây dựng, cũng như giải đáp một số thắc mắc liên quan kỹ sư xây dựng tiếng Anh trong đời sống hiện tại. Rất mong những thông tin này sẽ có ích đối với các kỹ sư tương lai trong con đường phát triển cũng như thăng tiến sự nghiệp của mình. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *