Bài viết liên quan

Bật mí cách sửa bếp từ Panasonic đơn giản nhất 2022

Những sản phẩm gia dụng điện tử hiện đại như hiện nay đều được trang bị hệ thống từ dò lỗi rất chính xác. Do đó khi gặp sự cố hay bất kỳ vấn đề gì thì nó sẽ cảnh báo bằng cách hiển thị các mã lỗi trên màn hình điện tử của thiết bị. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới quý khách các cách sửa bếp từ panasonic tại nhà cực kỳ đơn giản mà không phải ai cũng biết nhé.

Các lỗi thường gặp ở bếp từ Panasonic và cách sửa tại nhà

Bếp từ là người bạn đồng hành thông minh với các bà nội trợ đang rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy vậy, trong suốt quá trình sử dụng vẫn có thể xảy ra một số lỗi cơ bản chẳng hạn như: Tiếng kêu bíp bất thường, bếp tự động ngắt, không ngắt nhiệt dù đã cài hẹn giờ,… Xảy ra ở hầu hết các thương hiệu bếp từ phổ biến và bếp từ Panasonic cũng khó tránh khỏi tình trạng này. Tuy nhiên, những lỗi này cũng rất dễ khắc phục nếu bạn tham khảo qua phần thông tin dưới đây: sua-bep-tu-panasonic-1

Lỗi bếp từ đã khởi động nhưng nồi không nóng

Lỗi này thường sẽ xảy ra do bạn dùng nồi/ chảo không phù hợp với bếp từ đang sử dụng. Các dụng cụ đun nấu nếu không đúng chất liệu, không được nhiễm từ ở đáy thì chúng sẽ không thể vận hành như bình thường. Ngoài ra, nếu bạn đặt nồi bị lệch với vùng nấu thì nồi cũng không thể được làm nóng để thực hiện tốt việc đun chín thức ăn.

Nếu bếp từ của gia đình bạn đang gặp phải lỗi này thì cách sửa bếp từ panasonic chỉ cần thay thế các dụng cụ đun nấu tương thích với bếp, có đáy nhiễm từ và đặt đúng vào vị trí nấu được ký hiệu trên mặt kính. Như vậy bếp sẽ được hoạt động bình thường mà không phải sửa chữa rườm rà gì hết.

Xem thêm:   Brief là gì? Tất tần tật về Brief mà bạn nên biết

Cách sửa bếp từ Panasonic khi nó kêu tiếng “bíp” đột ngột

Nguyên nhân xảy ra lỗi tiếng bíp đột ngột của bếp từ thường là do dị vật hoặc các chất lỏng đã che kín bộ phận kiểm soát bằng xúc giác của bếp. Hoặc cũng có thể nguyên nhân là do thời gian đặt trước đã kết thúc nên bếp sẽ tự ngắt.sua-bep-tu-panasonic-2

Lúc này, bạn hãy kiểm tra lại xem các bộ phận kiểm soát bằng xúc giác của bếp có đang bị che chắn bởi một vật gì khác hay không. Nếu có hãy lấy tìm và lấy chúng ra. Nếu vẫn còn lỗi thì bạn hãy chạm vào nút khóa của bảng điều khiển, tiếng bíp sẽ nhanh chóng biến mất.

Lỗi bếp từ Panasonic tự động ngắt điện

Bếp từ Panasonic sẽ tự ngắt khi phần mặt kính hoặc linh kiện bếp đang trong tình trạng quá nóng. Ngoài ra, lỗi này cũng có thể mắc phải do phần hệ thống bảng điều khiển bị dụng cụ nấu nướng, chất lỏng hay khăn lau bếp gây ra.

Cách sửa rất đơn giản, bạn chỉ cần chờ khoảng tầm 10 phút cho các nhiệt độ bếp giảm xuống. Sau đó khởi động và sử dụng bếp lại như bình thường. Nếu lỗi mắc phải là do bảng điều khiển bị các dị vật đè lên thì bạn hãy cố lấy chúng ra là được.

Lỗi bếp không tự ngắt dù đã cài hẹn giờ

Nguyên nhân lỗi này thường là do bạn hẹn giờ không đúng cách hay hẹn giờ không chính xác. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn hãy xem lại hướng dẫn sử dụng của mẫu bếp gia đình mình đang sử dụng. Sau đó thực hiện cẩn thận và chính xác theo từng thao khác thì lỗi bếp không tự ngắt dù đã cài hẹn giờ sẽ được khắc phục.

sua-bep-tu-panasonic-3

Hết thời gian hẹn giờ mà bếp vẫn không tắt

Lỗi này cũng tương tự như lỗi số 4 đã nêu trên. Thường xảy ra do bạn cài hẹn giờ không đúng cách hoặc thời gian hẹn giờ vẫn chưa chính xác. Việc sửa bếp từ Panasonic không tắt mặc dù đã hết thời gian hẹn giờ cũng vô cùng đơn giản. Bạn hãy xem lại phần hướng dẫn sử dụng và thực hiện đúng theo các bước như vậy là được.

Cách sửa bếp từ Panasonic không sáng khi nhấn nút nguồn quá 5 giây

Nguyên nhân xảy ra lỗi này là do bạn chưa cắm dây điện của bếp vào phần ổ điện. Hoặc nguyên nhân do công tắc điện, ổ điện đã bị hỏng hoặc khả năng tiếp xúc kém.

Xem thêm:   Những tên instagram hay cực ý nghĩa, nghe sang cả người

sua-bep-tu-panasonic-4

Bạn hãy tiến hành kiểm tra lại công tắc điện và dây điện. Nếu quên chưa cắm nguồn điện thì cắm dây vào ổ cho chắc chắn rồi khởi động lại bếp. Nếu do công tắc hay dây điện đã bị hỏng thì thay thế bằng các phụ kiện mới.

Lỗi bảng điều khiển không thể sử dụng được

Lỗi này thường do tay bấm phím bếp bị ướt, dính dầu mỡ hay bảng điều khiển đang bị khóa. Trước tiên bạn hãy lau thật khô tay, lau khô bảng điều khiển rồi tiến hành thao tác lại. Nếu vẫn chưa được thì có thể là nguyên nhân do bảng điều khiển đang bị khóa, bạn hãy thao tác mở nó ra là xong.

Bật bếp từ lên có tiếng kêu ooo

Lỗi này cảnh báo bạn đang sử dụng loại nồi, chảo nấu không tương thích với bếp. Hoặc cũng có thể là do đáy của nồi đang sử dụng quá mỏng. Bạn hãy giảm bớt phần nhiệt độ cho bếp là được. Nếu tiếng ooo vẫn còn phát ra thì bạn hãy cho thức ăn sáng chiếc nồi khác phù hợp hơn là đã có thể tiếp tục nấu nướng như bình thường.

Đây là 8 lỗi phổ biến nhất khi sử dụng bếp từ và cách sửa bếp từ Panasonic ngay tại nhà. Trong trường hợp lỗi bếp không phải do những nguyên nhân trên hoặc bạn đã tự sửa lỗi mà không hiệu quả thì rất có thể là do bếp đã bị hư hỏng linh kiện bên trong. Bây giờ bạn cần đem bếp đến những trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp hoặc liên hệ các dịch vụ sửa chữa tại nhà để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và khắc phục sự cố thật an toàn. Không nên tự ý tháo dỡ các linh kiện bếp để tự sửa chữa nếu không có kiến thức. Điều này có thể tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nguy hiểm và làm giảm tuổi thọ của bếp khá nhanh.

Kết luận

Cách sửa bếp từ panasonic ngay tại nhà khá đơn giản đúng không nào? Nếu bạn nhận thấy bếp từ nhà mình gặp phải những vấn đề kể trên thì hãy nhanh thực hiện việc sửa chữa. Còn nếu bếp của bạn vướng phải vấn đề lạ hơn thì hãy nhanh đến các cơ sở chuyên sửa chữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *