Bài viết liên quan

Khu dân cư tiếng anh là gì? Sự khác nhau giữa khu dân cư và khu đô thị

Khu dân cư tiếng anh là gì?” chắc hẳn là câu hỏi làm khó rất nhiều người khi tìm hiểu về từ vựng có liên quan đến lĩnh vực bất động sản. Bên cạnh đó, đây cũng là thắc mắc mà nhiều người học tiếng anh đang tìm kiếm câu trả lời.

Khu dân cư tiếng anh là gì? Sự khác nhau giữa khu dân cư và khu đô thị

Hãy theo dõi bài viết hôm nay để hiểu rõ hơn về thuật ngữ khu dân cư trong tiếng anh và các thông tin có liên quan đến khu dân cư như khái niệm, đặc điểm nhé.

Thế nào là khu dân cư?

Khu dân cư được hiểu là một cộng đồng dân cư, hộ gia đình cùng sinh sống trong cùng một khu vực nhất định. Các khu dân cư đều được quy hoạch và phân bố thành thôn, xóm, làng bản, tổ dân phố hoặc các đơn vị dân cư ở cấp độ tương đương. 

Mỗi khu dân cư sẽ có cách bố trí hoạt động và bộ máy khác nhau. Mỗi nơi sẽ mang những cá tính riêng và không bị rập khuôn bởi bất kỳ quy chuẩn nào. 

Khu dân cư tiếng anh là gì? Sự khác nhau giữa khu dân cư và khu đô thị

Khu dân cư tiếng anh là gì?

Trong tiếng anh, khu dân cư được sử dụng phổ biến nhất là từ Residential Area. Ngoài ra, một cụm từ khác đồng nghĩa đó chính là Quarter Area.

Ngoài ra, ở các quốc gia sử dụng tiếng Anh cũng sử dụng một số từ gần nghĩa với từ khu dân cư trong tiếng Anh như Urban Area là khu đô thị. Bên cạnh đó Cultural residential Area được hiểu alf khu dân cư văn hóa. Một từ khác có liên quan đó chính là Shanty Town mang nghĩa là khu dân cư thấp kém, tồi tàn. 

Khu dân cư tiếng anh là gì đã có lời giải đáp chính xác. Sau đây là thông tin thêm về đặc điểm của khu dân cư và sự khác nhau cơ bản nhất giữa nơi đây và khu đô thị. 

Xem thêm:   Shophouse Celadon quận Tân Phú phù hợp với đối tượng khách hàng nào?

Đặc điểm của khu dân cư

Khu dân cư có thể là một cộng đồng đã được hình thành tư rất lâu trước đây với nhiều phong tục, tập quán riêng. Tuy nhiên, cũng có nhiều khu dân cư mới còn non trẻ hơn được tạo thành qua quá trình quy hoạch đất đai. Các khu dân cư có tên gọi và cơ cấu riêng phụ thuộc vào sự phân chia và sắp xếp của từng địa phương.

Số lượng người sống tại các khu dân cư không bị giới hạn và không thuộc bất kỳ quy định nào của pháp luật hiện hành. Số lượng hộ gia đình và người dân sinh sống phụ thuộc vào khu vực địa lý xung quanh khu dân cư. Nếu là nơi tập trung đông đúc các xí nghiệp, xưởng sản xuất, chợ.. thì sẽ có đông hộ gia đình hơn. 

Thông thường, các hộ gia đình sinh sống ở các khu dân cư ít có quan hệ huyết thống với nhau. Tuy nhiên, giữa họ lại có mối quan hệ thân thiết với nhau được hình thành trong quá trình sinh hoạt và lao động. Các hộ gia đình cùng chung sống trong khu dân cư thường làm việc cùng doanh nghiệp, ngành nghề và có tín ngưỡng, tôn giáo tương tự nhau.

Đa phân khu dân cư phân chia ranh giới dựa trên các khu vực phân chia của đơn vị hành chính các cấp từ xã, phường. Hộ gia đình sinh sống ở khu dân cư có thể không được cấp sổ chứng nhận quyền sử dụng đất.

Sự khác nhau cơ bản giữa khu dân cư và khu đô thị

Hiện nay, người dân có nhiều sự lựa chọn cho khu vực và môi trường sinh sống. Phổ biến nhất chính là sống tại khu dân cư, khu đô thị sinh thái hoặc ở chung cư.

Sau đây là sự khác nhau cơ bản nhất giữa khu đô thị và khu dân cư để bạn có được sự lựa chọn khu vực phù hợp. 

Xem thêm:   Thang máy tiếng anh là gì? Top 5 thương hiệu thang máy uy tín nhất hiện nay

Về quy mô

Khu dân cư thường được quy hoạch hoặc hình thành với quy mô nhỏ trong khoảng 2-3 ha. Trong khi đó, khu đô thị sinh thái thường là các dự án với quy mô lớn trên 30ha.

Tiện ích

Ở các khu dân cư thì thường tích hợp một số ít các tiện ích riêng như hồ bơi, công viên kèm nhà ở. Một số khu dân cư còn không được bố trí các tiện ích này xung quanh.

Khác với khu dân cư ở trên, khu đô thị được xây dựng với tối đa tiện ích cho cư dân sinh sống. Phải kể đến như trung tâm thương mại, công viên, khu vui chơi giải trí….

Khu dân cư tiếng anh là gì? Sự khác nhau giữa khu dân cư và khu đô thị

Giá bán

Thông thường, giá bán các căn hộ ở khu dân cư sẽ thấp hơn giá bán ở các khu đô thị rất nhiều. Bởi vị trị mà các khu đô thị được nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng” thường ở nơi có địa thế đẹp mang đến nhiều giá trị cho chủ nhà. Cùng với các tiện ích được cung cấp ở trên thì giá bán khu đô thị cao hơn khu dân cư là hoàn toàn dễ hiểu.

Bên cạnh đó, sự biến động về mức giá bán trong giai đoạn bán của khu dân cư ít hơn so với khu đô thị. Thông thường, trong khi quá trình bán thì mức giá ở khu dân cư tăng rất ít, tối đa chỉ khoảng 10%. Đối với khu đô thị thì mức biến động này thuộc khoảng 10-25% đối với mỗi giai đoạn bán.

Kết luận

Khu dân cư tiếng anh là gì và những đặc điểm cơ bản cần biết về khu dân cư đã được chúng tôi gửi đến các bạn. Cùng với đó, chúng tôi đưa ra sự so sánh giữa khu dân cư và khu đô thị để bạn có thể nhìn tổng quan hơn về 2 dự án này và đưa ra quyết định mua căn hộ phù hợp nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *