Bài viết liên quan

TRANH TÔ MÀU DỤNG CỤ NGHỀ XÂY DỰNG CHO TRẺ EM

Khi mà các bé đến tầm 3,4 và 5 tuổi thì các bậc phụ huynh sẽ tập cho các bé nhận biết về các màu sắc trong cuộc sống xung quanh. Có rất nhiều cách để học tập và nhận biết những màu sắc sinh động đó, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì cho bé tập tô màu các tranh vẽ các sự vật xung quanh và gần gũi sẽ rất nhanh để học thuộc và nhận biết nhanh chóng. Hay trong thời gian vui chơi với bé mà các bố mẹ không biết chơi gì cùng bé, hoặc trong thời gian giãn cách xã hội không thể ra ngoài vì dịch Covid-19 thì tô màu, vẽ tranh cùng bé cũng sẽ rất vui . Sẽ có rất nhiều chủ đề cho các em nhỏ tô màu như con vật, đồ dùng học tập, rau củ quả… trong những chủ đề đó có một chủ đề rất hay và phù hợp với rất nhiều bé trai là “Tranh tô màu dụng cụ nghề xây dựng”.

TRANH TÔ MÀU DỤNG CỤ NGHỀ XÂY DỰNG CHO TRẺ EM

Tranh tô màu dụng cụ nghề xây dựng là gì ?

Những bức tranh để bé tô màu có nội dung về các dụng cụ như :cưa, búa, thước dây, chổi quét sơn, thang,… hoặc các dụng cụ liên quan để nghề xây dựng để bé tô màu thì gọi chung lại là “Tranh tô màu dụng cụ nghề xây dựng”.

Những tác động tích cực cho bé khi tô màu “Tranh dụng cụ nghề xây dựng”

TRANH TÔ MÀU DỤNG CỤ NGHỀ XÂY DỰNG CHO TRẺ EM

Kiến thức: 

  • Trẻ sẽ nhận biết được hình dạng, tên gọi, màu sắc, tác dụng của nghề xây dựng và phân biệt được chúng.
  • Các bé sẽ biết cạnh tô màu các dụng cụ, đồ dùng đó.
  • Kỹ năng :
  • Rèn luyện kĩ năng quan sát, giúp trẻ ghi nhớ có chủ định.
  • Rèn luyện kĩ năng tô màu không chờm ra ngoài, kín hình, đều màu.
  • Thái độ:
  • Giáo dục trẻ tôn trọng các nghề lao động và trân trọng sản phẩm của người lao động.
  • Trẻ yêu thích lao động, thích tạo sản phẩm và biết giữ gìn sản phẩm của mình, của bạn bè.
  • Có ý thức giữ gìn nề nếp trong giờ học, biết cất gọn đồ dùng học tập sau khi học.
Xem thêm:   Những khu đô thị đáng sống ở gần Hoàn Kiếm

TRANH TÔ MÀU DỤNG CỤ NGHỀ XÂY DỰNG CHO TRẺ EM

Ngoài những kĩ năng tác động trực tiếp lên trẻ ở bên trên thì khi mà các bậc cha mẹ hoặc anh chị cùng các bé tập tô màu “Tranh tô màu dụng cụ xây dựng” sẽ tăng tình cảm gia đình, giúp cho các thành viên trong gia đình vẫn gũi lại với nhau hơn. Hàng ngày các bố, các mẹ đã phải đi làm lo cho cuộc sống gia đình không dành thời gian nhiều được cho các bé, bây giờ do dịch Covid-19 không thể ra ngoài vui chơi hoạt động như bình thường thì việc mang những bức tranh ra để cùng bé tô màu là một ý kiến hết sức hợp lý để lấp đầy những khoảng thời gian rảnh rỗi và bớt nhàm chán. Các bé rất thích được vui đùa cùng cha mẹ, anh chị của mình vì thường ngày chúng phải đi nhà trẻ, bố mẹ đi làm còn anh chị thì đi học cho nên phụ huynh nên mua những bức tranh ấy để dạy lũ trẻ tô màu và khiến chúng vui vẻ hơn đẻ khiến việc nhận thức về màu sắc và các dụng cụ được dễ dàng hơn rất nhiều lần.

Mua tranh tô màu dụng cụ xây dựng ở đâu?

Nếu muốn có những bức tranh để cùng bé tô màu thì các phụ huynh có thể mua ở các hiệu sách trong gian hàng tranh ảnh, trong cửa hàng chuyên về dụng cụ học tập của trẻ hoặc có thể ra cửa hàng photo để in các bức tranh theo sở thích của trẻ hay theo từng mục đích riêng của từng phụ huynh hoặc từng chủ đề. Nên mua những bức tranh có kích thước lớn và ít chi tiết phức tạp vì trẻ còn nhỏ độ khéo léo chưa có nhiều. 

Xem thêm:   Top 3 loại sữa rửa mặt tốt và an toàn nhất cho mọi làn da

TRANH TÔ MÀU DỤNG CỤ NGHỀ XÂY DỰNG CHO TRẺ EM

Hướng dẫn trẻ tô màu như nào cho đúng mà vẫn dễ dàng ?

Muốn để cho trẻ phân biệt, nhận diện màu sắc được chuẩn và nhanh nhạy thì hãy để cho trẻ phối màu theo hình ảnh thực tế hoặc hình mẫu có sẵn. Còn muốn trẻ tư duy sáng tạo theo ý thích để phát triển thông minh thì nên để cho chúng phối màu theo ý thích, vì tự tư duy và sáng tạo là cách tốt nhất cho một cá thể phát triển được toàn diện. Sẽ rất vui nếu bạn nhận ra bé nhà mình có năng khiếu về mĩ thuật và nhạy cảm với cách phối màu phải không? Vậy nên hãy nhanh chóng sắm cho bé nhà mình những bức “Tranh tô màu dụng cụ xây dựng”.

Những bức tranh về chủ đề dụng cụ lao động rất nhiều và hay sẽ khiến cho các bé thích thú và gợi lên những đam mê về lao động, bạn có thể tham khảo một số bức tranh này

TRANH TÔ MÀU DỤNG CỤ NGHỀ XÂY DỰNG CHO TRẺ EM

Kết luận

Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học hàng đầu thì màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lí và tính cách của trẻ sau này. Nếu bố mẹ muốn con trai của mình có một tính cách mạnh mẽ, phóng khoáng, thích phiêu lưu thì hướng cho bé trai tới các màu sắc đậm, sắc nóng. Hoặc nếu muốn bé gái có một tính cách nho nhã, nhẹ nhàng thì hướng bé đến các gam màu sáng và trắng.Để các bé nhận thức rõ ràng và nhanh nhạy về các màu sắc đó cũng như các vật dụng về ngành xây dựng thì “Bộ tranh tô màu dụng cụ lao động” sẽ rất hữu ích cho các bé của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *