Bài viết liên quan

NHỮNG THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ MẪU PHỤ LỤC 3A THÔNG TƯ 08/2016/TT-BNV MÀ BẠN NÊN BIẾT

Mẫu phụ lục 3a đi kèm theo Thông tư 08/2016/TT-BNV của Bộ Tài Chính được rất nhiều người quan tâm. Đây là mẫu phụ lục đi kèm với quyền lợi các công ty xây dựng người lao động, giúp xác định khối lượng công việc hoàn thành và giai đoạn thanh toán theo đề nghị thanh toán của hợp đồng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất về phụ lục 3a. Hãy cùng theo dõi nhé!

NHỮNG THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ MẪU PHỤ LỤC 3A THÔNG TƯ 08/2016/TT-BNV MÀ BẠN NÊN BIẾT

Phụ lục 3a nằm trong thông tư 08/2016/TT-BNV của Bộ Tài chính bao gồm các nguyên tắc

Thông tư bao gồm các nguyên tắc cơ bản sau:

 • Việc quản lý, thanh toán vốn đầu tư các công trình xây dựng cần đúng mục đích, đúng thời hạn chấp hành đúng quy định.
 • Chủ đầu tư cần chấp hành đúng quy định của pháp luật. Quản lý, sử dụng vốn đầu tư đúng mục đích, đối tượng, tiết kiệm và hiệu quả tối ưu.
 • Cơ quan cấp trên chủ đầu tư cần đôn đốc, kiểm tra chất lượng công việc của chủ đầu tư hay ban quản lý trực tiếp. 
 • Cơ quan tài chính các cấp, quản lý hiệu quả công tác sử dụng tài chính của nhà đầu tư và nhà thầu. Thanh toán đúng hạn, đúng đối tượng, theo quy định của luật hiện hành
 • Kho bạc Nhà nước có chức năng kiểm soát, theo dõi và thanh toán vốn kịp thời, đúng, đủ theo quy định cho các dự án đã đủ điều kiện thanh toán.

NHỮNG THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ MẪU PHỤ LỤC 3A THÔNG TƯ 08/2016/TT-BNV MÀ BẠN NÊN BIẾT

Phương pháp lập bảng xác định khối lượng công việc theo mẫu phụ lục 3a

Thông tư 08/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính bao gồm các điều khoản về quản lý, thanh toán các dự án sử dụng vốn đầu tư có nguồn ngân sách nhà nước. Trong đó, bảng mẫu phụ lục số 3a giúp xác định khối lượng các công việc đã hoàn thành theo hợp đồng. Từ đó thanh toán đúng, đủ số vốn cho các đối tượng liên quan.

Xem thêm:   Phá sản là gì? Nghị định hướng dẫn Luật phá sản 2014 đối với Quản tài viên

Bảng xác định khối lượng công việc theo hợp đồng theo mẫu phụ lục 3a bao gồm:

 • Giá trị hợp đồng: giá trị hợp đồng ở đây chính là giá trị mà hợp đồng giữa chủ đầu tư với nhà thầu ký kết để thực hiện công trình.
 • Giá trị vốn tạm ứng: số vốn tạm ứng mà chủ đầu tư đã cung cấp cho nhà thầu theo các điều khoản của hợp đồng mà nhà thầu chưa được thu hồi từ trước đó.
 • Số tiền đã thanh toán cuối kỳ trước: là số tiền mà chủ đầu tư đã thanh toán cho nhà thầu theo tiến độ công việc và các điều khoản của hợp đồng. Số tiền thanh toán vào cuối kỳ trước và không bao gồm vốn tạm ứng.
 • Luỹ kế giá trị công việc đã thực hiện cho tới cuối kỳ này: là khối lượng công việc đến cuối kỳ trước với khối lượng đã thực hiện trong kỳ mới đi kèm biên bản nghiệm thu đề nghị thanh toán. Trong trường hợp không đủ vốn để thanh  toán theo mẫu phụ lục 3a thì chuyển sang đợt thanh toán tiếp theo.
 • Thu hồi tiền vốn tạm ứng: chủ đầu tư và nhà thầu thống nhất thanh toán số tiền vốn một phần hoặc toàn bộ theo điều khoản của hợp đồng.
 • Giá trị đề nghị thanh toán kỳ gần nhất: chủ đầu tư đề nghị Ngân hàng Nhà nước thanh toán cho nhà thầu theo các điều khoản của hợp đồng đã ký. Trong đó, bao gồm số tiền vốn tạm ứng cộng với khối lượng công việc đã hoàn thành.
 • Luỹ kế giá trị cần thanh toán: gồm hai phần là tiền vốn tạm ứng và thanh toán khối lượng công việc hoàn thành.

Phần mềm dự toán GXD để quản lý công trình hiệu quả

Những hướng dẫn trên ắt hẳn sẽ khá khó hiểu đối với các kỹ sư xây dựng, người trực tiếp thực hiện và quản lý công trình. Do đó, sự ra đời của phần mềm quyết toán GXD là rất phù hợp. 

Xem thêm:   NHỮNG MẪU SỔ GIAO NHẬN HỒ SƠ ĐƯỢC CẬP NHẬT MỚI NHẤT

GXD là phần mềm được lập trình để tính toán đúng theo mẫu phụ lục 3a, tự động hóa mọi hoạt động tính toán khó nhằn này. Giúp kiểm soát tốt khối lượng công việc và tiến độ hợp đồng.

Nếu đối tượng tính toán chỉ bao gồm 1 hoặc 2 đối tượng bạn vẫn có thể dễ dàng tính toán thủ công. Những đối với các dự án lớn, trải qua nhiều giai đoạn các đối tượng thanh toán tăng lên nhiều thì phần mềm quyết toàn chính là công cụ tối ưu hoá mọi công việc tính toán.

Mẫu phụ lục 3a trong bảng tính Excel

Trên bảng tính excel, bạn chỉ cần tải mẫu bảng theo phụ lục 3a. Bảng tính sẽ được chạy tự động, từng giai đoạn sẽ được thiết lập một cách chính xác, đầy đủ. Số công việc trong hợp đồng sẽ được hiển thị đầy đủ, mọi con số thanh toán sẽ được hiển thị mà bạn không cần phải tính toán nhiều.

Mẫu phụ lục 3a sử dụng cho các dự án đầu tư có nguồn vốn từ Nhà nước. Tuy nhiên nếu bạn là các dự án tư nhân vẫn có thể dễ dàng sử dụng. Vì đây là mẫu phụ lục nằm trong thông tư quản lý, thanh toán các công trình xây dựng Nhà nước giúp quản lý tốt hơn các công trình.

GXD là phần mềm được lập trình để tính toán đúng theo mẫu phụ lục 3a, tự động hóa mọi hoạt động tính toán khó nhằn này. Giúp kiểm soát tốt khối lượng công việc và mọi chi phí đầu tư.

NHỮNG THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ MẪU PHỤ LỤC 3A THÔNG TƯ 08/2016/TT-BNV MÀ BẠN NÊN BIẾT

Trên đây là bài viết cung cấp những thông tin hữu ích về mẫu phụ lục 3a. Hy vọng rằng qua bài viết các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về quyền lợi các công ty và người lao động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *